โรงแรม อำเภอปาย


ปาย ฮอตสปริงค์ สปา รีสอร์ทมอนทิส รีสอร์ทปาย ไอส์แลนด์ รีสอร์ท


ที่พักทั้งหมดในปาย


  http://www.sga.co.th
  บินตรงจากสนามบินเชียงใหม่ สู่สนามบินปาย
  เที่ยวบินละ 12 ที่นั่ง


  http://www.nokair.com
  บินจากกรุงเทพ - เชียงใหม่

  http://www.thaiair.com
  บินจากกรุงเทพ - เชียงใหม่

  http://www.thaiweekender.com
  ข้อมูลท่องเที่ยวสมบูรณ์แบบในอำเภอปาย


  สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอน

  วัดพระธาตุดอยกองมู
  ทุ่งดอกบัวตอง
  สถานศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าถ้ำน้ำลอด  สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอปาย

  วัดกลาง อยู่ในตำบลเวียงใต้ ภายในวัดมีพระเจดีย์องค์ใหญ่ศิลปะไทยใหญ่แท้ ประดิษฐานอยู่กลางลานวัด มีเจดย์ทรงมอญรายล้อมโดยรอบ ใต้เจดีย์ทำเป็นซุ้ม ประดิษฐานพระพุทธรูปประจำวัน เหนือฐานเจดีย์องค์ใหญ่ทำเป็นมณฑปยอดมงกุฎ

  วัดน้ำฮู อยู่ที่หมู่ 5 ตำบลเวียงใต้ ห่างจากอำเภอไปทางทิศตะวันตกประมาณ 3 กิโลเมตร เป็นที่ประดิษฐานของ เจ้าพ่ออุ่นเมือง ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ทำด้วยโลหะทองสัมฤทธิ์ หน้าตักกว้าง 28 นิ้ว สูง 30 นิ้ว พระพุทธรูปองค์นี้พระเศียรกลวง ส่วนบนเปิดปิดได้และมีน้ำขังอยู่ เป็นพระพุทธรูปสิงห์สาม อายุประมาณ 500 ปี เมื่อ พ.ศ. 2515 มีพระธุดงค์จากอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ มานมัสการและสงสัยว่าข้างในพระจะมีน้ำ จึงเปิดดูพบว่ามีน้ำจริงๆ ข่าวนี้แพร่ออกไปก็มีผู้คนหลั่งไหลมาขอน้ำไปสักการะ พอน้ำในพระเศียรหมดก็จะมีน้ำไหลออกมาอีกในลักษณะซึมออกมาตลอดเวลา

  เจดีย์พระธาตุแม่เย็น อยู่ที่บ้านแม่เย็น ตำบลแม่ฮี้ ตามเส้นทางสายแม่ฮ่องสอน - ปาย เป็นเจดีย์ที่สร้างสมัยใดไม่ปรากฏ ตั้งอยู่บนเนินสูงและเมื่อขึ้นไปนมัสการองค์พระธาตุแม่เย็นจะมองเห็นทิวทัศน์ของอำเภอปายโดยทั่วถึง เป็นจุดสังเกตของผู้โดยสารเครื่องบินว่าเข้าเขตอำเภอปายแล้ว

  โป่งน้ำร้อนเมืองแปง อยู่ในเขตบ้านเมืองปาง ตำบลเมืองแปง เป็นบ่อน้ำพุร้อนขนาดใหญ่ ห่างจากอำเภอปาย 28 กิโลเมตร โดยใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 1095 ( ปาย - แม่มาลัย ) และแยกเข้าสาย 1265 ด้านขวามือตรงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 85-86 ใกล้กับหน่วยพิทักษ์และรักษาป่าแม่ปิงเป็นทางลูกรัง อุณหภูมิของน้ำร้อนสูงถึง 95 องศาเซลเซียส และพุ่งขึ้นเป็นระยะ ๆ


  ลิงก์ผู้สนับสนุน : -