: : เกร็ดท่องเที่ยว : หลงทางในสนามบิน : :
 
 
  เกร็ดท่องเที่ยว : หลงทางในสนามบิน
  ( Terminally Lost )  ปัจจุบัน จำนวนของนักท่องเที่ยวที่เดินทางด้วยเครื่องบินมีแต่จะสูงขึ้น เช่นเดียวกับสนามบินที่นับวันจะมีขนาดและความซับซ้อนที่มากขึ้นเป็นเงาตามตัว ถ้าคุณเป็นคนประเภทเดียวกับเรา นั่นก็แปลว่า คุณชอบการไปเยือนสนามบินใหม่ๆ เช็คดูสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัย และช็อปปิ้งในร้านปลอดภาษีหลายแห่ง แต่ขณะเดียวกัน นั่นก็หมายถึง คุณจะต้องลงจากเครื่องบินด้วยความง่วงหงาวหาวนอนหลังจากบินติดต่อกัน 13 ชั่วโมง แล้วมาวิ่งวุ่นขาแทบขวิดเป็นเวลาเกือบ 30 นาทีเพื่อหาว่าเที่ยวบินต่อไปอยู่ที่ไหน ก่อนจะพบว่าเครื่องบินจอดอยู่ที่อีกสุดฝั่งของสนามบิน

  ถ้าไม่อยากเจอกับเหตุการณ์แบบนั้น เรามีเคล็ดลับเด็ดๆ มาแนะนำให้คุณ.... เพียงแค่ตรวจเช็คข้อมูลเกี่ยวกับสนามบินก่อนที่จะเดินทางไปถึง นั่นจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและอุ่นใจไปได้มาก สายการบินบางแห่งจะนำเสนอเส้นทางของเที่ยวบินก่อนที่จะลงจอด ดังนั้น เปิดหูเปิดตาเอาไว้เพื่อจะได้รู้ว่าคุณควรไปต่อเครื่องบิน ที่ใด หรือถ้าให้ดียิ่งกว่า คุณควรเข้าไปที่เว็บไซต์ของสนามบิน พรินท์แผนที่ออกมา และเก็บรวมไว้กับเอกสารเดินทางก่อนขึ้นเครื่อง

  หากไม่รู้ว่าจะเข้าไปที่เว็บไซต์ไหน ลองคลิกไปที่

  http://www.airlinequality.com/Airports/AirportA-Z.htm

  ซึ่งรวบรวมรายชื่อเว็บไซต์ของสนามบินเกือบทั่วโลกเอาไว้ให้คุณได้ค้นหาข้อมูล  เกร็ดความรู้ด้านการท่องเที่ยว โดย Agoda.co.th
  ผู้ให้บริการจองโรงแรมออนไลน์ทั่วโลก

  สนใจ จองโรงแรม ที่พักราคาพิเศษ ทั่วโลก ติดต่อ Agoda.co.th
   
 

บทความท่องเที่ยว สนับสนุนโดย Agoda
 
Copyright © 2002 All right reserved. webmaster@hamanan.com ไปหน้าแรกหามานานดอทคอม